‘ này, tôi biết anh đang nói dối

Bởi Tiến Sĩ Dana Erhard – Weiss

Nhìn chằm chằm là một trong những cột mốc đầu tiên trẻ em đạt được, và đó là một điều đặc biệt thú vị! Nó cho phép cha mẹ biết rằng con họ cuối cùng cũng nhìn thấy họ và họ quan trọng và nhận ra rằng. Khi đôi mắt của cha mẹ và trẻ em gặp một điều rất đặc biệt xảy ra với sự kết nối cảm xúc được thiết lập. Nhìn chung là một trải nghiệm giao tiếp chung giữa cha mẹ và một đứa trẻ có thể truyền tải thông tin về lợi ích tương đối và sự kết nối, và tình trạng chung của mỗi người tham gia và cảm xúc chung của mỗi người. Đọc thêm về Trí tuệ cảm xúc ở trẻ em trong hai năm đầu để học thêm về sự phát triển cảm xúc.

Muốn tìm hiểu thêm về việc hỗ trợ phát triển và tăng trưởng của trẻ em? Hãy nhấp vào đây để tìm hiểu về giai đoạn phát triển của con bạn.

 

Tầm quan trọng của mắt nhìn

Tầm quan trọng phát triển của nhìn chằm chằm là cả cảm xúc và trí tuệ – nó có ý nghĩa đặc biệt trong việc gắn bó đầu và gắn kết và đóng vai trò quan trọng trong quá trình lấy thông tin về thế giới và cảm xúc. Khi em bé nhìn thấy đôi mắt của bố mẹ mình, cô bắt đầu tạo ra các hiệp hội: giữa những tiếng nói và những người, giữa một nụ cười và ý nghĩa của việc hạnh phúc hoặc yêu thích những loại giao tiếp khác nhau. Sau đó, khi trẻ em có thể theo dõi cái nhìn của người chăm sóc, trẻ em có thể chia sẻ những thông tin quan trọng với cha mẹ. Đây là một kỹ năng thiết yếu cần được yêu cầu để tận hưởng cùng với những người chăm sóc và đối tượng và là kỹ năng trung tâm cho sự phát triển ngôn ngữ và từ vựng. Trong các thuật ngữ đơn giản nhất, khi cả người chăm sóc và trẻ em đang nhìn vào cùng một vật và tên cha hoặc mẹ mô tả đối tượng, kết nối giữa một thị giác và một từ được thiết lập. Tiếp tục đọc về chủ đề hấp dẫn của sự phát triển của trẻ em trong bài viết của chúng ta tầm quan trọng của việc nói chuyện với con bạn .

 • Sự phát triển nhìn chằm chằm

  Nhìn chằm chằm phát triển nhảy vọt và giới hạn khi nói đến trẻ em:

  • Trong 7 giờ sau khi trẻ sơ sinh nhận được sự quan tâm đáng chú ý đối với khuôn mặt của mẹ và đã được chứng minh là bắt chước các biểu hiện khuôn mặt của những người chăm sóc.
  • Giữa giữa 6 – 10 tuần , em bé bắt đầu hướng mắt cố ý hơn bằng cách nhìn trực tiếp vào người chăm sóc và giữ ánh mắt mở rộng mắt.
  • Ở xung quanh 3 tháng , em bé có thể theo dõi những cử động của người chăm sóc khi cô ấy di chuyển ở khoảng cách xa.
  • 9 – 11 tháng Những đứa trẻ phát triển khả năng theo dõi ánh mắt thật của người lớn. Điều đó có nghĩa là họ đã hiểu rằng đôi mắt có nghĩa là nhìn và thấy.

  Những tiến bộ này trong mắt con mắt của trẻ em hơn là mối quan hệ đặc biệt đang được hình thành, nó cũng chỉ ra rằng sự tăng trưởng thần kinh của trẻ sơ sinh và khả năng giao tiếp đang theo dõi. Bằng cách giao tiếp bằng mắt, đứa bé đang chứng minh rằng cô biết khuôn mặt là gì, não của cô đang đăng ký một khuôn mặt quen thuộc và cô hiểu rằng biểu hiện khuôn mặt có thể cho thấy cách một người cảm thấy như thế nào.

 • Làm sao cha mẹ có thể khuyến khích giao tiếp mắt?

  Nhìn chung giữa cha mẹ và trẻ em là tự nhiên và vui sướng. Tuy nhiên, mỗi trẻ em và mỗi phụ huynh đều có sự bù đắp riêng, cần và có xu hướng, và mất thời gian để tìm ra sự cân bằng phù hợp cho cả hai bên.

  Dưới đây là một số mẹo về cách điều chỉnh và trung gian trung gian cho con bạn trong khi xem xét xu hướng đặc biệt và nhu cầu:

  • Nhìn chằm chằm vào những đứa trẻ. Đừng mong đợi một cái nhìn dài và tập trung.
  • Bạn không thể ép một đứa trẻ hình thành mắt, đặc biệt khi trẻ em đói, mệt hoặc buồn. Có những cách tuyệt vời để khuyến khích nhìn chằm chằm vào mắt khi em bé là nội dung và cảnh báo.
  • Trong vài tháng đầu của cuộc sống, giữ đứa bé cách mặt mẹ khoảng 10 – 20 inch để mắt nhìn và tập trung.
  • Khi em bé nhìn trực tiếp vào cha mẹ nó là một cơ hội để tương tác, cười, hát, nói và cử chỉ trong lĩnh vực tầm nhìn của trẻ sơ sinh ngay cả khi nó có cảm giác lúng túng lúc đầu. Những tương tác có ý nghĩa này được đăng ký trong tâm trí trẻ em và tác động phát triển của họ.
  • Nó thường tốt hơn khi chờ cho đến khi đứa bé nhìn vào người chăm sóc và sau đó thiết lập liên lạc. Khi cô ấy nhìn, hãy cố đừng nhìn xa trước khi cô ấy làm.
  • Ánh mắt lẫn nhau đặc biệt có lợi cho việc thúc đẩy sự gắn bó khi kèm theo với cảm xúc và / hoặc giọng nói.
  • Khi bé gazes ở cha hoặc mẹ, chỉ vào đối tượng và đặt tên nó tạo điều kiện cho việc phát triển ngôn ngữ.
  • Khuôn mặt con người là một sự kích thích hình ảnh mạnh mẽ đôi khi chỉ cần một sự nghỉ ngơi từ sự giàu có thông tin mà nó cung cấp. Khi những đứa trẻ biến mất hoặc tránh nhìn cái nhìn của họ thì nó không phải là dấu hiệu của disinterest hay từ chối nhưng thay vào đó là một cách để nói ” tôi đã có đủ thời gian để xử lý tất cả “.

  Điều quan trọng là tôn trọng khả năng cảm giác của trẻ em. Một số trẻ em nhạy cảm hơn với kích thích cảm giác và có thể tránh giao tiếp bằng mắt thường xuyên hơn. Những đứa trẻ khác có thể thực sự cần kích thích mãnh liệt để tập trung và sẽ có những cử chỉ dễ nhận thấy hơn và những khuôn mặt hài hước.

hướng dẫn mua hàng!